TỰ HỌC IELTS, DỄ MÀ KHÓ, KHÓ MÀ DỄ

Ngày nay, tiếng Anh nói chung, đặc biệt là chứng chỉ IELTS là điều kiện cho nhu cầu du học, phát triển cơ hội nghề nghiệp ở các môi trường quốc tế. Thế nhưng, việc tìm kiếm một trung tâm với phương pháp thích hợp, lộ trình tốt cùng giá cả ổn định không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, nhiều bạn trẻ chọn việc tự ôn tập ở nhà thay vì tới các “lò luyện chứng chỉ”. Chúng ta hãy cùng phân tích xem phương pháp học này có tốt hay không nhé!

 

1. Tự học IELTS – chủ động được thời gian

Thay vì đến hết trung tâm này đến trung tâm khác, tham khảo tất tần tật giáo viên, thời gian, học phí, chương trình học, nhiều người chọn cách tự luyện ở nhà. Cách học này thuận tiện ở chỗ, bạn được tự do chọn lựa giáo trình, không tốn thời gian di chuyển, tự học những gì mình thích bất cứ lúc nào.

Liệu pháp tự học này chỉ thật sự phù hợp với các bạn có thói quen và kết quả tốt nhất khi làm việc độc lập. Các bạn phải cam kết thời gian dành cho việc học, nghiêm túc và tránh xao nhãng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng gây khó khăn cho nhiều bạn chưa biết cách phân chia thời gian, việc học bị lùi dần, bị ảnh hưởng bởi thói chần chừ, việc hôm nay dời sang ngày mai.

 

2. Tự học IELTS – tạo phương pháp riêng

Học tập sẽ hiệu quả hơn khi có phương pháp, tuy nhiên cách học phù hợp với người này có thể không thích hợp người khác. Luyện thi IELTS cũng vậy, 4 kĩ năng: Writing, Reading, Speaking, Listening ở mỗi người có một trình độ khác nhau, bạn có thể trội phần này nhưng yếu kém phần khác. Việc quan trọng là chúng ta thật sự hiểu lợi thế và yếu điểm của mình.

Hiện nay, thông qua các trang web, sách vở chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS miễn phí, bạn có trong tay một nguồn dữ liệu đa dạng để chọn lựa. Việc sở hữu quá nhiều tài liệu cũng khiến bản thân choáng ngợp, băn khoăn không biết theo ai, sách nào, phương pháp nào.

Một mẹo giải quyết “rối ren” này là bạn hãy thử từng phương pháp, nhanh chóng quyết định cho riêng mình cách học phù hợp nhất. Bạn không cần nhất thiết theo răm rắp duy nhất một cách nhất định, hãy linh hoạt nhiều cách khác nhau rồi “gom nhặt” bí kíp riêng cho mình, như vậy việc tự học sẽ thú vị hơn.

 

3. Tự học IELTS – tự kết nối với mọi người

Thông thường, khi đến các lớp chuyên luyện IELTS, bạn được tạo cơ hội giao tiếp với người nước ngoài theo từng chủ đề của phần Speaking, tất nhiên bao gồm cả những chủ đề bản thân không thích. Khi tự học IELTS, bạn có thể tự do trao đổi những vấn đề quan tâm, cùng thành lập các nhóm, hội cùng sở thích với những người bạn đáng mến. Bạn sẽ trở nên chủ động hơn rất nhiều khi phải tự tạo cơ hội cho mình.

Nếu bạn không tự tin với phát âm của mình, hãy tham gia những khóa luyện Speaking hoặc đơn giản là những câu lạc bộ nói tiếng Anh cho giới trẻ. Với những ai hơi rụt rè, cần tập trở nên cởi mở, năng động và mạnh dạn kết bạn hơn nữa.

Những “bí mật” về phương pháp tự học IELTS ở trên hi vọng phần nào cung cấp thêm kiến thức cho các bạn khi quyết định chọn cho mình cách học chứng chỉ này. Nếu có thắc mắc hay băn khoăn gì, đừng ngần ngại chia sẻ ngay với IKES nhé.

HỆ THỐNG ANH NGỮ IKES – ENGLISH FOR YOUTH LEADERSHIP
IKES một trong 3 đơn vị thuộc hệ sinh thái nguồn nhân lực chất lượng cao HR BIG KINGDOM.
IKES là đối tác của Hội Đồng Anh (BC) và IDP
Add 1: Số 12, ngõ 40/60/11 Tạ Quang Bửu.
Add 2: Tầng 3 – 4, 119A Trần Đại Nghĩa.
Add 3: Tòa 7 tầng, 701 Yên Sở, Song Phương, HĐ (Nhượng quyền)
Email: ikes.edu.vn@gmail.com
Hotline: 0865287505
Fanpage: https://www.facebook.com/ieltskes
Youtube: IKES – Chuyên Gia Huấn Luyện IELTS Hàng Đầu
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo