Lợi ích và lưu ý khi lựa chọn khóa học luyện IELTS online

Nguyễn Kim Dung

Thứ Năm, 20-06-2024

Ngày nay, nhờ có sự phát triển của công nghệ 4.0 việc học tập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hình thức học tập trực tuyến trở nên phổ biến giúp học sinh có tham gia lớp học ở mọi lúc mọi nơi, tránh gián đoạn quá trình học. Và còn nhiều hơn thế nữa, cùng IELTS IKES tìm hiểu ngay top 10 lợi ích của việc luyện IELTS online bạn cần biết trong bài viết sau.

Top 5 lợi ích của việc luyện IELTS online bạn cần biết 

Top 5 lợi ích của việc luyện IELTS online bạn cần biết 

Dưới đây là những lợi ích của luyện IELTS online mang lại cho cả người dạy và người học. Cùng tìm hiểu chi tiết để hiểu đúng về hình thức học trực tuyến hiện nay.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại

Đây là một trong những lợi ích thiết thực nhất mà hình thức luyện IELTS online mang lại đó là bạn sẽ không tốn công sức cũng như thời gian để di chuyển từ nhà đến địa điểm học tập. Bởi các lớp luyện IELTS online cho phép bạn có thể tham gia học tập ngay tại nhà hay bất cứ đâu chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối với internet. Với hình thức học này bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi phải chịu cảnh tắc đường, khói bụi cũng không phải sợ tốn chi phí đi lại mỗi ngày.

Thuận lợi lưu trữ các tài liệu học tập

Thêm một lợi ích của việc luyện IELTS online mang lại đó là khả năng lưu trữ nguồn tài liệu học tập, bài giảng với khối lượng lớn. Không còn phải mang vác nhiều sách vở nặng nề, mà thay vào đó bạn có thể tìm kiếm và truy cập tài liệu dễ dàng hơn khi có internet. Ngoài ra, các bài giảng cũng được ghi lại để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào mà không cần phải ghi chép quá nhiều.

Phụ huynh dễ dàng theo dõi quá trình học tập của học sinh

Việc luyện IELTS online tại nhà còn cho phép các bậc phụ huynh có cơ hội quan sát cũng như dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con em mình hơn. Bởi trong quá trình học tập nếu như các em có biểu hiện chán học hay không nắm được kiến thức thì gia đình cũng dễ phát hiện hơn và kịp thời có những giải pháp phù hợp giúp các em vượt qua khó khăn.

Không gian học tập thoải mái

Với việc không cần phải đến trường hay trung tâm, các bạn có thể tự do thoải mái được học tập tại nhà, tại quán cà phê hoặc bất kể nơi nào giúp cho bạn cảm thấy dễ tiếp thu kiến thức nhất. Bởi nếu có không gian học tập lý tưởng bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn, dễ tiếp thu bài học từ đó nâng cao chất lượng học tập.

Tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh

Lợi ích việc luyện IELTS online là giúp gia tăng sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Có rất nhiều bạn có thiên hướng nhút nhát, ngại giao tiếp, hướng nội,… Nhưng chỉ sau một thời gian học trực tuyến họ dần cảm thấy tự tự tin và chủ động hơn trong việc thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân mà không lo lắng đến sự hiện của những người xung quanh. Nhờ đó họ cải thiện được khả năng truyền đạt, hòa nhập với mọi người giúp tính tương tác trong buổi học được tăng lên.

Lưu ý khi luyện IELTS online

Lưu ý khi luyện IELTS online

Để khắc phục những bất lợi của việc luyện IELTS online bạn cần thực hiện theo 9 cách dưới đây để tạo động lực cho việc học trực tuyến đạt kết quả tốt.

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp

Môi trường là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của buổi học. Vì thế một không gian yên tĩnh, không ồn ào, thoáng mát là những tiêu chí để tạo môi trường lý tưởng để thực hiện buổi luyện IELTS online. Vì thế bạn nên lựa chọn một môi trường đủ ánh sáng, không gian yên tĩnh để không ảnh hưởng đến cảm hứng học tập và giúp cho việc tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn.

Tham khảo tài liệu trước khi luyện IELTS online

Trước khi bắt đầu buổi học trực tuyến, bạn nên đọc trước tài liệu, bài giảng để nắm trước những kiến thức sẽ được dạy trong buổi học đó. Điều này sẽ giúp cho khi nghe giảng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hiểu và ghi nhớ chúng. Và khi nghe giảng xong bạn sẽ dễ dàng chinh phục được các bài tập và trở nên hứng thú với bài học hơn.

Rèn luyện khả năng ghi chép thường xuyên

Khi tham gia học tập trực tuyến, đừng quên ghi chép lại những khía cạnh kiến thức mà bản thân cảm thấy cần thiết để biến nó trở thành kho tàng dữ liệu quý báu cho lĩnh vực đang học. Hãy tận dụng kỹ năng ghi chép của bản thân để lưu lại chúng bởi những thông tin này sẽ giúp bạn nhớ bài hơn thay vì phải xem lại toàn bộ bài giảng.

Ưu đãi lên đến 50% toàn bộ khoá học

Các khóa học IELTS IKES luôn cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Inbox ngay

Image ADS

Đăng ký test đầu vàomiễn phí và nhận tư vấn

Phù hợp với những bạn không có khả năng học tập trực tiếp tại trung tâm. Cụ thể, học qua hình thức video call / zoom

Nhắn tin IKES qua Facebook
Nhắn tin IKES qua Facebook
Gọi điện liên hệ
Gọi điện liên hệ

Liên hệ IKES qua số hotline FREE: 0987 829 695

IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
Image
IKES
Cảm nhận Học viên

Cảm nhận Học viên

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên

Liên hệ

Liên hệ

Mess