Lợi ích tuyệt vời khi đăng ký học IELTS sớm

Nguyễn Kim Dung

Thứ Năm, 20-06-2024

IELTS là một bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh, bao gồm 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nhiều phụ huynh phân vân không biết có nên đăng ký học IELTS sớm cho con từ cấp 3 hay không. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng những năm đầu cấp 3 chính là thời điểm “vàng” để học IELTS. Bởi vì sao? Những lợi ích có được khi học IELTS từ cấp 3 dưới đây sẽ giải thích điều đó.

Đâu là thời điểm vàng để ôn luyện thi IELTS?

 

Đâu là thời điểm vàng để ôn luyện thi IELTS?

Với những bạn có mong muốn đi du học, việc chuẩn bị apply, tìm trường rất mất thời gian vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước tất cả những hồ sơ cần thiết bao gồm Chứng chỉ IELTS trước thời gian apply. Đến hiện tại, bạn muốn du học nhưng vẫn chưa có bằng IELTS thì nên học ngay. Bởi bạn cần phải có ít nhất là 6.5 IELTS trở lên và không có kĩ năng nào dưới 6.0 thì mới có thể du học, hòa nhập với môi trường học tập quốc tế. Tính toán thời gian, từ tháng 11năm nay đến tháng 5, tháng 6 năm sau, bạn có 6-8 tháng để đạt được mục tiêu này. Chừng đó thời gian là vừa đủ để ôn luyện IELTS cho mục tiêu, kể cả khi bạn là người mất gốc tiếng Anh.

Hiện nay, các trường top đầu như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao,…thực hiện chính sách tuyển thẳng với các bạn đáp ứng yêu cầu hồ sơ và đặc biệt có 6.5 IELTS. Đồng thời, các trường đại học đều có chính sách miễn học tiếng Anh toàn phần, quy đổi điểm thi tiếng Anh nếu có IELTS. Vì thế, nếu đang là học sinh cấp 3 thì học IELTS từ bây giờ là phù hợp. Bởi vì, nếu lớp 10 hay 11 ôn luyện thi IELTS từ tháng 11 và thi vào năm lớp 11, bằng vẫn có hiệu lực đến năm bạn thi Đại học.

 

Bắt đầu học IELTS như thế nào?

 

Bắt đầu học IELTS như thế nào?

Các bạn có thể chọn một trong hai phương pháp là tự luyện thi IELTS tại nhà hoặc học tại trung tâm. Với việc học tại nhà thì các bạn cần đặt ý chí tự học lên hàng đầu, quyết tâm để đạt điểm số như ý muốn. Nhưng với những bạn mong muốn có IELTS sớm trong thời gian gấp rút thì nên chọn học tại trung tâm để được thầy cô hướng dẫn, giúp đỡ việc học hiệu quả hơn. Các bạn chú ý chọn địa chỉ trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết nhé.

Với các bạn tự học tại nhà, các bạn nên đặt thời gian biểu rõ ràng, lập kế hoạch học tập cho bản thân thật chi tiết. Học IELTS là sự nỗ lực và vượt qua sự lười, sự nản của chính bản thân bạn. Những bài học và kinh nghiệm, tài liệu dưới đây có thể giúp bạn phần nào.

 

Tại sao nên học IELTS càng sớm càng tốt?

Tại sao nên học IELTS càng sớm càng tốt?

Việc ôn luyện thi IELTS ngay từ cấp 3 mang lại nhiều lợi ích thiết thực, như miễn thi ngoại ngữ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, nhận học bổng…

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia

Từ năm 2015, Bộ Giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh trung học phổ thông có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5).

Cơ hội săn học bổng tuyệt vời

Hiện nay, chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Việc xin học bổng đi du học các trường Đại học trên thế giới không quá khó khăn nếu như các bạn sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay. Điểm số IELTS càng cao thì cơ hội săn học bổng 100% càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tại một số trường Đại học, khi sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường sẽ được được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 1 đến 2 năm đầu.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam cũng yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS từ 5.5. Nếu không có chứng chỉ này, bạn sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn tất chương trình đại học.

Mở rộng kiến thức

Các tài liệu, kiến thức của nhân loại thường được quy về một ngôn ngữ chung – tiếng Anh. Rất nhiều thông tin nâng cao, mở rộng bạn muốn tiếp cận nhưng lượng tài liệu dịch ra tiếng Việt lại hạn chế.Với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận kho kiến thức của nhân loại, không bị gói gọn trong khuôn khổ tiếng Việt.

Kiếm thêm thu nhập

Giỏi IELTS, bạn có thể kiếm được nhiều việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website…ngay ở nhà. Các công việc này vừa giúp bạn vận dụng vốn tiếng Anh, lại kiếm thêm thu nhập.

Nếu bạn đang muốn đăng ký học IELTS giúp bạn bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của IELTS IKES, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

Ưu đãi lên đến 50% toàn bộ khoá học

Các khóa học IELTS IKES luôn cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Inbox ngay

Image ADS

Đăng ký test đầu vàomiễn phí và nhận tư vấn

Phù hợp với những bạn không có khả năng học tập trực tiếp tại trung tâm. Cụ thể, học qua hình thức video call / zoom

Nhắn tin IKES qua Facebook
Nhắn tin IKES qua Facebook
Gọi điện liên hệ
Gọi điện liên hệ

Liên hệ IKES qua số hotline FREE: 0987 829 695

IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
Image
IKES
Cảm nhận Học viên

Cảm nhận Học viên

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên

Liên hệ

Liên hệ

Mess