Lộ trình IELTS 6.5 cho người mất gốc tiếng Anh cực hữu ích

Nguyễn Kim Dung

Thứ Sáu, 19-07-2024

Lộ trình IELTS 6.5 thế nào cho hiệu quả? Khi theo lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 cần lưu ý điều gì? Học IELTS có khó không? Và rất nhiều vấn đề khác luôn xuất hiện. Thấu hiểu điều đó, IELST IKES sẽ gợi ý cho bạn một lộ trình IELTS 6.5 từ con số 0 đồng thời giải đáp những vấn đề bạn đang gặp phải thông qua bài viết dưới đây.

Tiêu chí để đạt band điểm 6.5 IELTS

 

Tiêu chí để đạt band điểm 6.5

Điểm IELTS 6.5 đánh giá khả năng ngôn ngữ anh tương đương với trình độ B2 theo Khung Tham chiếu Châu Âu (CEFR). Tuy nhiên, với trình độ này các bạn vẫn có 1 số lỗi sai nhất định.

Listening – Reading

Cả 2 phần thi nghe (Listening) và đọc (Reading) đều có 40 câu hỏi thí sinh cần trả lời. Với một câu trả lời đúng sẽ được 1 điểm, tối đa là 40 điểm và quy đổi sang thang điểm 1.0 – 9.0 dựa trên tổng số câu trả lời đúng. Nếu bạn muốn đạt 6.5 IELTS bạn cần phải làm đúng 27-29 câu. 

 

Speaking

Bài thi nói Speaking với thời gian thi 11 – 14 phút, thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp giám khảo trả lời các câu hỏi. Giám khảo sẽ cho điểm từng phần, bao gồm: Sự lưu loát và tính gắn kết của bài nói - Fluency and Coherence, Vốn từ - Lexical  Resource, Ngữ pháp - Grammatical Range and Accuracy và Cách phát âm - Pronunciation. 

 

Writing

Điểm bài thi Writing được giám khảo tính trên khả năng hoàn thành yếu tố. Trả lời đúng, đạt yêu cầu cho phần IELTS Writing Task 1 và trả lời đầy đủ các yêu cầu của đề bài cho phần IELTS Writing Task 2. Phần thi này chấm điểm dựa vào khung đánh giá theo tiêu chí tính kết nối giữa các câu, đoạn văn - Coherence and Cohesion, Vốn từ - Lexical Resource và Ngữ pháp - Grammatical Range and Accuracy. Đặc biệt, điểm tính bài Task 2 chiếm 2/3 tổng điểm bài thi writing.

 

Lộ trình IELTS 6.5 từ con số 0 từng kỹ năng

Lộ trình IELTS 6.5 từ con số 0 từng kỹ năng

Để đạt được mục tiêu 6.5 IELTS, việc cải thiện từng kỹ năng là cực kỳ quan trọng. Hãy lập mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn cho mỗi kỹ năng. Điều này giúp các bạn có định hướng ôn tập phù hợp.

Kỹ năng Nghe

Để luyện nghe hiệu quả, bạn nên dành thời gian luyện tập nghe mỗi ngày từ nhiều nguồn đa dạng như bản tin, podcast, tài liệu IELTS. Bên cạnh đó, luyện nghe các bài học hoặc bài giảng cũng là một cách hiệu quả để rèn luyện khả năng hiểu và phản xạ ngôn ngữ. Việc tập trung vào nội dung bài nghe sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin tốt hơn và dần dần hình thành khả năng tư duy logic khi nghe tiếng Anh.

Kỹ năng Nói

Giai đoạn đầu tiên tập trung vào việc rèn luyện nền tảng phát âm và diễn đạt tiếng Anh hiệu quả. Bạn cần luyện tập phát âm chuẩn xác, nắm bắt ngữ điệu tự nhiên của người bản ngữ. Để theo dõi và điều chỉnh lỗi phát âm, ngữ điệu, bạn nên ghi âm lại phần nói của bản thân sau mỗi lần luyện tập. Việc học hỏi từ cách phát âm, ngữ điệu của người bản ngữ cũng là một phương pháp hiệu quả để nâng cao khả năng nói của bạn.

Kỹ năng Đọc của lộ trình IELTS 6.5

Để chinh phục kỹ năng Đọc trong bài thi IELTS 6.5 hiệu quả, người mất gốc cần tập trung vào hai yếu tố chính: làm quen các dạng bài phổ biến và củng cố vốn từ vựng.

  • Làm quen các dạng bài phổ biến:Bước đầu tiên là làm quen với ba dạng bài thi Đọc IELTS phổ biến: Điền từ (Completion), Nối (Matching) và Trả lời ngắn (Short-answer).
  • Củng cố vốn từ vựng: Bạn nên thường xuyên đọc tin tức đa dạng từ nhiều nguồn như báo chí, sách vở, hoặc tài liệu luyện thi IELTS mẫu. Việc tiếp xúc với nhiều ngữ cảnh khác nhau sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.

Kỹ năng Viết

Giai đoạn đầu tiên tập trung vào phần Task 1, đòi hỏi thí sinh phân tích, giải thích và đánh giá các dạng biểu đồ, bảng biểu có sẵn. Để làm tốt phần này, bạn cần nắm vững cách miêu tả số liệu, phân tích các biểu đồ đơn giản như biểu đồ đường, biểu đồ cột, biểu đồ tròn và bảng dữ liệu.

Giai đoạn cuối cùng tập trung vào việc chinh phục Task 2 - phần khó hơn trong bài thi Viết. Để làm tốt phần này, việc đọc và tham khảo những bài viết mẫu sẽ giúp bạn học hỏi cách dùng từ, cách diễn đạt, cách thêm thắt thông tin để rút kinh nghiệm cho bản thân.

IELTS IKES hoàn toàn lý tưởng cho những bạn muốn đạt IELTS 6.5 trong thời gian ngắn với lộ trình IELTS 6.5 được xác định rõ ràng. Học viên sẽ có cơ hội để phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết cho bài thi IELTS, IELTS IKES luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình học IELTS 6.5.

Ưu đãi lên đến 50% toàn bộ khoá học

Các khóa học IELTS IKES luôn cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Inbox ngay

Image ADS

Đăng ký test đầu vàomiễn phí và nhận tư vấn

Phù hợp với những bạn không có khả năng học tập trực tiếp tại trung tâm. Cụ thể, học qua hình thức video call / zoom

Nhắn tin IKES qua Facebook
Nhắn tin IKES qua Facebook
Gọi điện liên hệ
Gọi điện liên hệ

Liên hệ IKES qua số hotline FREE: 0987 829 695

IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
Image
IKES
Cảm nhận Học viên

Cảm nhận Học viên

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên

Liên hệ

Liên hệ

Mess