LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỰC HÀNH TIẾNG ANH HIỆU QUẢ?

Khi luyện thi chuyên Anh tại trung tâm IKES, chúng ta sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh thông qua các hoạt động tại lớp học, các sự kiện do trung tâm tổ chức hoặc thông qua các bài tập nhóm với bạn bè. Nhưng ra khỏi lớp học bạn có thể làm được gì khác để thực hành tiếng Anh hiệu quả hơn? Dưới đây là một số ý tưởng mà IKES hy vọng sẽ mang lại hiệu quả cho việc thực hành nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

 

1. Sử dụng internet một cách hiệu quả:

Hãy bắt đầu bằng việc chat với bạn bè bằng tiếng Anh, tìm nghe các chương trình radio, xem các clip trên youtube… để luyện thêm khả năng nghe tiếng Anh của mình. Bạn cũng có thể nghe nhạc bằng tiếng Anh, lắng nghe lời bài hát, sau đó có thể google thêm nội dung để kiểm tra mình nghe có đúng không. Tốt hơn nữa bạn có thể học thuộc lời và hát theo bài hát mình yêu thích. Có rất nhiều lựa chọn trên internet với nguồn tài nguyên thông tin vô tận, Mika tin rằng bạn có thể thực hành tốt nếu biết tận dụng và ứng dụng đúng cách.

 

2. Nâng cao khả năng ăn nói lưu loát của bạn bằng những bài nói ngắn:

Lấy một tờ giấy và cắt nó ra ra thành 10 mảnh, trên mỗi mảnh hãy viết lên một sở thích hay một vấn đề mà bạn quan tâm. Cho những mảnh giấy này vào một chiếc mũ hoặc một cái hộp. Bốc một mảnh giấy bất kỳ và bắt đầu nói về chủ đề trên giấy trong vòng một phút, không nghỉ. Tập luyện cho tới khi nào hoạt động này trở nên dễ dàng, lưu loát với bạn, thì hãy tăng dần độ khó lên. Bắt đầu bằng việc tăng thời gian nói lên 2 phút, sau đó chọn những đề tài khó dần lên bằng cách đưa ra những chủ đề khó hơn, chẳng hạn như dây giày, đồng hồ, nghệ thuật hiện đại…

 

3. Ghi chú & xem lại những kết quả đạt được ở lớp học:

Sau một ngày, bạn hãy dành thời gian xem lại những nội dung bạn đã học được trong ngày, tự đánh giá xem mình đã học được gì, đã nâng cao được khả năng nào? Bạn đã có thể đặt câu với những từ vựng mới chưa? Khi học đặt câu bạn gặp phải những khó khăn nào? Bạn có thể phát âm lưu loát khi nói chưa? Bạn có thể nắm bắt được hai hoặc ba cấu trúc ngữ pháp trong một đoạn văn và hiểu được lý do cấu trúc này được sử dụng hay không? Sau một ngày hãy dành thời gian nhìn lại cái mình đã học được, xem mình đang ở đâu và đừng quên đặt mục tiêu cho ngày hôm sau.

 

4. Đọc bằng tiếng Anh:

Hãy bắt đầu thay đổi thói quen đọc của mình, đọc những cái bạn thường đọc bằng tiếng Anh. Nếu bạn vẫn thường đọc tạp chí bằng tiếng mẹ đẻ của mình, thì bây giờ hãy bắt đầu tìm đọc những tạp chí này bằng tiếng Anh nhé. Đọc là một cách tích cực để trải nghiệm tiếng Anh, nhưng trước khi đọc hãy chắc chắn là bạn chọn đúng nội dung mà mình yêu thích và quan trọng là, không quá khó đối với bạn, để không bị mất cảm hứng khi đọc nhé. Việc đọc tiếng Anh thường xuyên & mỗi ngày sẽ giúp bạn học thêm từ vựng, ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng mà bạn không ngờ.

 

5. Thường xuyên sử dụng từ vựng mới:

Mỗi ngày, hãy chọn ra ba hoặc bốn cụm từ mới mà bạn thích, tìm hoàn cảnh & tình huống để sử dụng các từ này, hãy nhớ là phải sử dụng chúng trước khi kết thúc một ngày. Tiếp tục chọn thêm ba từ khác cho ngày hôm sau. Cứ thế mỗi ngày, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể, và việc đọc hiểu trong quá trình ôn thi chuyên ngữ sẽ chỉ là chuyện nhỏ đối với bạn. 6. Học môn học khác bằng tiếng Anh: Tìm kiếm những khóa học ngắn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Có thể bắt đầu bằng một khóa học mà bạn yêu thích hoặc quan tâm. Có thể học về chuyên môn, về kỹ năng… Thông qua các khóa học này bạn sẽ được tương tác nhiều hơn với các thành viên trong lớp, trao đổi và hiểu hơn cách thức học tiếng Anh của mỗi người.

 

7. Tham gia vào một chương trình tình nguyện:

Tham gia vào các hoạt động từ thiện, hoặc những hoạt động ngoại khóa mà có cơ hội sử dụng tiếng Anh. Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ những người nói tiếng Anh, hoặc cũng có thể gặp được bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới, bạn sẽ có cơ hội gặp được nhiều người bạn thú vị. Đây là cơ hội để trao đổi văn hóa của các nước và là cơ hội tốt để bạn thực hành tiếng Anh cho mình.

HỆ THỐNG ANH NGỮ IKES – ENGLISH FOR YOUTH LEADERSHIP
IKES một trong 3 đơn vị thuộc hệ sinh thái nguồn nhân lực chất lượng cao HR BIG KINGDOM.
IKES là đối tác của Hội Đồng Anh (BC) và IDP
Add 1: Số 12, ngõ 40/60/11 Tạ Quang Bửu.
Add 2: Tầng 3 – 4, 119A Trần Đại Nghĩa.
Add 3: Tòa 7 tầng, 701 Yên Sở, Song Phương, HĐ (Nhượng quyền)
Email: ikes.edu.vn@gmail.com
Hotline: 0865287505
Fanpage: https://www.facebook.com/ieltskes
Youtube: IKES – Chuyên Gia Huấn Luyện IELTS Hàng Đầu
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo