Đạt 5.0 IELTS trong bao lâu và làm thế nào để thực hiện lộ trình IELTS 5.0 hiệu quả?

Nguyễn Kim Dung

Thứ Năm, 20-06-2024

IELTS 5.0 là thang điểm được rất nhiều học viên đặt mục tiêu và hướng tới. Cùng với đó là vô số những thắc mắc được đưa ra: làm sao để đạt 5.0, đạt được IELTS 5.0 khó hay dễ, mất bao lâu để đạt IELTS 5.0. Bài viết này IELTS IKES sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và đưa ra lộ trình IELTS 5.0 hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Học IELTS 5.0 trong bao lâu?

hoc-5_0-mat-bao-lauHọc IELTS mất bao lâu

Thông thường, đối với người đã có nền tảng kiến thức, cần từ 2 - 4 tháng để đạt band điểm 5.0. Đối với những trường hợp mất gốc có thể cần tới 6 tháng để chinh phục band điểm này. Tuy nhiên, không có một thời gian cố định để đạt được mức điểm IELTS 5.0 vì nó phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân và điều kiện cụ thể của bạn. Với một kế hoạch học tập cụ thể và sự nỗ lực, việc đạt được mục tiêu của bạn là hoàn toàn khả thi.

Các giai đoạn học trong lộ trình IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

1. Giai đoạn 1: Xây dựng Nền học thuật vững chắc

Giai đoạn này chiếm 50% thời gian để xây dựng. Nền học thuật vững chắc thông qua việc trau dồi từ vựng, củng cố kiến thức nền và học thêm nhiều ngữ pháp nâng cao. Song với đó tạo dựng Nền học thuật vững chắc, điều chỉnh phát âm chuẩn người Anh bản xứ.
2. Giai đoạn 2: Làm quen với dạng đề và rèn luyện tư duy logic

Giai đoạn này, bạn được thực hành nhuần nhuyễn từng phần thi trong tất cả các kỹ năng.

  • Phần thi Speaking: Từ những chủ đề của phần thi, học viên sẽ tập vận dụng thành thạo những cụm từ nâng cao một cách phản xạ. 

  • Phần thi Writing: Học viên sẽ được học tập và luyện tập tư duy logic dựa theo phương pháp luận. 

  • Phần thi Reading: Học viên sẽ tập trung học những cụm từ vựng học thuật, hiểu nghĩa từng câu ở các bài học thuật thông qua cách học những cụm từ vựng kết hợp thực hành giải bài. 

  • Phần thi Listening: Việc nắm bắt ý chính của từng chủ đề bài thi phần Nghe trong IELTS giúp bạn thực hiện bài thi hiệu quả, điểm số đạt được tốt nhất có thể.

3. Giai đoạn 3: Ứng dụng nền thực hành luyện đề

Giai đoạn này chỉ chiếm khoảng 20% thời lượng thời gian học. Đây là thời điểm tất cả những kỹ năng, phương pháp trong Giai đoạn 1 và 2 được áp dụng và thực chiến kết hợp với thời gian làm bài nhằm giúp học viên nắm được cấu trúc và không khí của bài thi IELTS.

Đạt IETLS 5.0 có khó không?

Có thể nói để đạt IELTS 5.0 là không quá khó. Để đạt được band điểm này đối với các kỹ năng bạn chỉ cần trả lời đúng 20 – 22 câu hỏi để đạt điểm IELTS từ 5.0 đến 5.5 trong tổng số 40 câu hỏi.

Các tiêu chí để đạt IELTS 5.0 trong lộ trình IELTS 5.0

 

Việc đạt được mức điểm IELTS 5.0 đòi hỏi sự nỗ lực và kiên nhẫn. Với một kế hoạch học tập cụ thể và sự cố gắng, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

tieu-chi-dat-5_0
Các tiêu chí để đạt IELTS 5.0

1. Listening

Để đạt được 5.0 IELTS Listening, bạn cần trả lời đúng 16-19 câu trong tổng số 40 câu của bài thi. Bài thi Listening bao gồm 4 phần, với 2 phần đầu tiên (20 câu) được đánh giá là dễ lấy điểm nhất. Để chinh phục 5.0 IELTS, chiến lược hiệu quả là tập trung làm kỹ và đúng 2 phần này.

2. Reading

Bạn cần trả lời đúng từ 16 – 19 câu trong bài thi

Điểm

9

8.5

8

7.5

7

6.5

6

5.5

5

Số câu đúng

39 – 40

37 – 38

35 – 36

33 – 34

30 – 32

27 – 29

23 – 26

20 – 22

16 – 19

3. Speaking

Để đạt được 5.0: nói những câu đơn giản, nhưng vẫn có sự trôi chảy về ý từ, sử dụng những từ ngữ trong chủ đề quen thuộc, ngữ pháp đơn giản, không phức tạp. Phát âm có thể hiểu nhưng chưa chính xác.

4. Writing
Tiêu chí chấm Writing:

  • Task Achievement (đối với Task 1): Hoàn thành yêu cầu bài thi. Task Response (đối với Task 2)

  • Coherence and Cohesion: Tính liên kết giữa các câu và đoạn vănLexical Resource: Vốn từ vựng

  • Grammatical Range and Accuracy: Độ chính xác ngữ pháp

Cần lưu ý rằng lộ trình IELTS 5.0 có thể không đủ để tham gia vào nhiều chương trình định cư hoặc học tập cao hơn ở các quốc gia nói tiếng Anh. Đối với các mục đích cao cấp hơn như định cư hoặc học tập ở các quốc gia nói tiếng Anh, bạn có thể cần đạt được điểm số cao hơn trong kỳ thi IELTS. Liên hệ với IELTS IKES để nhận tư vấn Khóa học IELTS hiệu quả nhất!

Ưu đãi lên đến 50% toàn bộ khoá học

Các khóa học IELTS IKES luôn cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Inbox ngay

Image ADS

Đăng ký test đầu vàomiễn phí và nhận tư vấn

Phù hợp với những bạn không có khả năng học tập trực tiếp tại trung tâm. Cụ thể, học qua hình thức video call / zoom

Nhắn tin IKES qua Facebook
Nhắn tin IKES qua Facebook
Gọi điện liên hệ
Gọi điện liên hệ

Liên hệ IKES qua số hotline FREE: 0987 829 695

IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
Image
IKES
Cảm nhận Học viên

Cảm nhận Học viên

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên

Liên hệ

Liên hệ

Mess