Bí quyết tiết kiệm học phí thi IELTS mang lại hiệu quả cao mà không phải ai cũng biết

Nguyễn Kim Dung

Thứ Năm, 20-06-2024

Bạn đang băn khoăn về mức học phí IELTS? Bạn muốn tìm cách tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS? Bài viết này của IELTS IKES sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về học phí IELTS và các bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Học phí khóa học IELTS hiện nay

hoc-phi-khoa-hoc-hien-nay

Học phí khóa học IELTS hiện nay

IELTS dần trở thành xu hướng chứng chỉ ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì thế năm 2023 học phí khóa học IELTS tăng nhiều hơn những năm trước. Học phí IELTS thường cao vì nhiều yếu tố. Tuy nhiên đi cùng với việc chi phí học IELTS cao thì khi sở hữu được tấm bằng IELTS bạn sẽ có được nhiều đặc quyền và cơ hội trong công việc, học tập hơn. Nên nhìn chung học phí IELTS hợp lý đối với lợi ích mà IELTS mang lại cho người học. 

Hiện nay mức học phí IELTS cho một band điểm sẽ dao động từ 5.000.000 đến hơn 20.000.000 cho một khóa full kĩ năng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nâng cấp một kỹ năng cụ thể, có nhiều trung tâm cũng đưa ra các khoá học từ 3.500.000 -12.000.000 cho một kỹ năng.

Những yếu tố hưởng đến học phí IELTS của bạn

nhung-yeu-to-anh-huong-den-hoc-phi-ielts

Những yếu tố hưởng đến học phí IELTS của bạn

Band điểm IELTS mục tiêu của bạn

Thang điểm IELTS được tính từ 1.0 – 9.0 IELTS. Tuy nhiên, tùy theo mục đích và band điểm người học mong muốn thì sẽ có những mức độ khác nhau. Phổ biến nhất là thang điểm nhất từ khoảng 1.0 – 7.0.

Các thang điểm thấp đa phần là cho những ai muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Từ 4.5 trở lên dành cho các mục đích như tốt nghiệp, viết luận,… Đặc biệt từ khoảng 6.0 trở lên là điều kiện gần như bắt buộc với những ai có ý định du học, định cư nước ngoài.

Trình độ IELTS hiện tại của bạn

Trình độ IELTS hiện tại của bạn sẽ quyết định phần lớn lộ trình học IELTS của bạn. Thông thường trước mỗi khóa học IELTS, bạn sẽ được tham gia bài thi đầu vào để xác định bạn đang ở Band IELTS nào  rồi từ đó sắp xếp lớp học phù hợp.

Đối với các bạn mất căn bản tiếng Anh: Bạn sẽ được xếp vào các lớp từ 0-0-4.5 IELTS. Với các lớp này bạn bắt buộc phải học từ đầu để xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc sau đó mới có thể tham gia các lớp học nâng band sau này. Vì thế, khi bạn bắt đầu học IELTS từ con số 0 thì đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí lớn hơn. 

Thời gian mà bạn cần chứng chỉ IELTS

Thời gian bạn cần chứng chỉ IELTS càng ngắn thì bạn càng ít sự lựa chọn khóa học cho mình. Bạn buộc phải tham gia các khóa học IELTS cấp tốc ở những trung tâm uy tín và cam kết đầu ra. Từ đó điều này khiến học phí IELTS của bạn cao hơn khi bạn học IELTS theo lộ trình bình thường. 

Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS

cach-giup-ban-tiet-kiem-chi-phi-hoc-ielts

Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS

Xác định thời gian học và lấy chứng chỉ IELTS

Có một kế hoạch học tập rõ ràng, bạn có thể tập trung vào việc nắm bắt những kỹ năng cần thiết và chuẩn bị cho kỳ thi một cách hiệu quả. Đồng thời, xác định mức độ phát triển tiếng Anh hiện tại của bạn để biết được trình độ bắt đầu và mức độ cần nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những khía cạnh cần cải thiện và tối ưu hóa quá trình học.

Dành thời gian tự học khi rảnh rỗi

Ngoài việc tham gia các khóa học chuyên sâu, tự học cũng rất quan trọng. Tìm hiểu về các nguồn tài liệu học IELTS miễn phí trực tuyến như sách giáo trình, video hướng dẫn, bài viết và bài giảng trên Internet. Bạn có thể tìm các ứng dụng di động hoặc trang web cung cấp các bài tập và đề thi mẫu để rèn kỹ năng của mình. Thời gian tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực tiếng Anh của mình một cách linh hoạt.

Tham khảo chi phí ở nhiều trung tâm đào tạo IELTS khác nhau

Mỗi trung tâm có thể có mức giá và các gói học phí khác nhau. Hãy tìm hiểu và so sánh các trung tâm này để chọn một lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn. Cũng đừng quên xem xét các khóa học trực tuyến, vì thường có mức giá thấp hơn so với khóa học trực tiếp.

Trung tâm luyện thi IELTS - IELTS IKES hiện đang có những lớp học IELTS trực tuyến giúp bạn tối ưu thời gian, học phí IELTS hợp lý với lộ trình cá nhân và sự hướng dẫn từ các giảng viên 8.5 IELTS, bạn có thể tham khảo nhé!

Ưu đãi lên đến 50% toàn bộ khoá học

Các khóa học IELTS IKES luôn cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Inbox ngay

Image ADS

Đăng ký test đầu vàomiễn phí và nhận tư vấn

Phù hợp với những bạn không có khả năng học tập trực tiếp tại trung tâm. Cụ thể, học qua hình thức video call / zoom

Nhắn tin IKES qua Facebook
Nhắn tin IKES qua Facebook
Gọi điện liên hệ
Gọi điện liên hệ

Liên hệ IKES qua số hotline FREE: 0987 829 695

IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
Image
IKES
Cảm nhận Học viên

Cảm nhận Học viên

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên

Liên hệ

Liên hệ

Mess