5 lưu ý để chọn trung tâm IELTS đúng đắn

Nguyễn Kim Dung

Thứ Năm, 20-06-2024

Với những bạn bắt đầu luyện thi IELTS thì việc tìm một trung tâm IELTS tốt để trao thân gửi phận là bước đầu tiên quan trọng nhất.Tuy nhiên, với tình trạng các trung tâm mọc lên như “nấm” và trung tâm nào cũng khẳng định mình là “xịn” nhất, làm thế nào để chọn cho mình một trung tâm IELTS tốt?

Có giấy phép hoạt động hợp lệ

Có giấy phép hoạt động hợp lệ

Khi xem xét một trung tâm tiếng Anh, việc đảm bảo rằng trung tâm đó có giấy phép hoạt động hợp lệ do cơ quan nhà nước cấp rất quan trọng. Giấy phép này xác nhận trung tâm đủ điều kiện hoạt động và giảng dạy tiếng Anh. Ngoài ra, trung tâm phải tuân thủ các quy định hiện hành liên quan đến đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy của giáo viên. Các trung tâm uy tín và đáng tin cậy, đáp ứng các tiêu chí này, sẽ được liệt kê bởi các cơ quan chức năng và có thể dễ dàng tìm thấy thông tin chi tiết về từng trung tâm trên các nền tảng như Google.

Đội ngũ giáo viên có trình độ cao

Đội ngũ giáo viên có trình độ cao

Một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn trung tâm tiếng Anh là năng lực và chuyên môn của đội ngũ giảng viên. Các trung tâm uy tín có quy trình tuyển chọn giáo viên nghiêm ngặt. Điều quan trọng là đảm bảo giáo viên có trình độ tiếng Anh tốt và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đội ngũ giảng viên xuất sắc nên có các chứng chỉ giảng dạy đã được công nhận như TESOL, TEFL, TESL hoặc IELTS, hoặc được đào tạo theo các tổ chức giảng dạy tiếng Anh uy tín. Giáo viên Việt Nam nên có bằng cử nhân về sư phạm tiếng nước ngoài hoặc ngoại ngữ và chứng chỉ giảng dạy. Còn giáo viên nước ngoài (người bản ngữ) giảng dạy tiếng Anh cần có bằng cử nhân trở lên và chứng chỉ đào tạo giảng dạy tiếng nước ngoài phù hợp.

Hơn thế nữa, một giáo viên xuất sắc không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn phát triển kỹ năng sống và chia sẻ những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Họ tạo ra môi trường học tập thú vị và hỗ trợ, chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân để làm giàu quá trình học tập.

Lộ trình và phương pháp giảng dạy

Lộ trình và phương pháp giảng dạy

Một tiêu chí lựa chọn trung tâm IELTS quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó là lộ trình học IELTS và phương pháp giảng dạy. Những trung tâm uy tín thường xây dựng lộ trình riêng bởi đội ngũ chuyên gia, giáo viên trình độ cao. Điều này đảm bảo rằng lộ trình đưa ra sẽ phù hợp với nhu cầu và khó khăn cụ thể của học viên Việt Nam, từ đó hỗ trợ bạn luyện thi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, khi lựa chọn nơi học, bạn cũng nên đặt ra những câu hỏi như:

Trung tâm có sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và linh hoạt không?

  • Giáo trình mà trung tâm sử dụng là gì? Tài liệu là gốc hay bản photo?
  • Học viên có cơ hội tương tác thường xuyên với giáo viên và bạn học không?
  • Số lượng học viên đã đạt band điểm mục tiêu là bao nhiêu? Tỷ lệ như thế nào? Học trong thời gian bao lâu?
  • Trung tâm có cung cấp phản hồi cụ thể từ giáo viên và trợ giảng để hỗ trợ sự cải thiện của học viên không?

Cam kết bằng hợp đồng

Cam kết bằng hợp đồng

Có 10 trung tâm IELTS thì có đến 90% cam kết đầu ra. Tuy nhiên, chỉ cam kết bằng lời nói thì không thể đáng tin bằng giấy trắng mực đen trên hợp đồng. Khi nhận hợp đồng, bạn hãy chắc chắn đọc kỹ các điều khoản và có thể yêu cầu trung tâm thêm những điều kiện đã xác nhận bằng lời.

Ngoài ra, một trung tâm IELTS tốt và uy tín chắc chắn sẽ luôn đưa bạn giữ một bản hợp đồng với chữ ký đầy đủ của cả hai bên. Đừng quên giữ hợp đồng cẩn thận để lúc cần học lại, chuyển lớp hay có vấn đề phát sinh bạn sẽ có bằng chứng đối chất nhé!

Feedback từ học viên cũ

Feedback từ học viên cũ

Tiêu chí lựa chọn trung tâm IELTS uy tín tiếp theo mà bạn nên quan tâm đó chính là quan hệ với đối tác và thành tích, Feedback của học viên. Việc trung tâm có mối quan hệ rộng rãi với nhiều đối tác uy tín, có nhiều học viên xuất sắc, đạt được band điểm cao cũng phản ánh được phần nào về chất lượng giảng dạy tại đây.

Ngoài ra, để có cái nhìn khách quan hơn, bạn nên đọc những đánh giá và phản hồi từ những học viên đã và đang học tại trung tâm. Những đánh giá này thường phản ánh chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và cách họ hỗ trợ học viên.

Trung tâm IELTS - IELTS IKES hội tụ đủ 5 tiêu chí trên, sẽ giúp bạn bứt phá điểm IELTS cao và nhanh nhất. Hãy liên hệ IELTS IKES ngay.

Ưu đãi lên đến 50% toàn bộ khoá học

Các khóa học IELTS IKES luôn cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Inbox ngay

Image ADS

Đăng ký test đầu vàomiễn phí và nhận tư vấn

Phù hợp với những bạn không có khả năng học tập trực tiếp tại trung tâm. Cụ thể, học qua hình thức video call / zoom

Nhắn tin IKES qua Facebook
Nhắn tin IKES qua Facebook
Gọi điện liên hệ
Gọi điện liên hệ

Liên hệ IKES qua số hotline FREE: 0987 829 695

IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
Image
IKES
Cảm nhận Học viên

Cảm nhận Học viên

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên

Liên hệ

Liên hệ

Mess