5 bí quyết xây dựng lộ trình IELTS cá nhân hóa hiệu quả giúp bạn đạt mục tiêu

Nguyễn Kim Dung

Thứ Năm, 20-06-2024

Bạn đang ấp ủ dự định chinh phục kỳ thi IELTS để mở ra cánh cửa du học hay thăng tiến trong sự nghiệp? Tuy nhiên, hành trình này không hề dễ dàng nếu bạn thiếu đi một lộ trình học tập bài bản và hiệu quả. Bài viết này sẽ là kim chỉ nam đắc lực cho bạn, IELTS IKES giúp bạn xây dựng lộ trình IELTS phù hợp, biến ước mơ chinh phục điểm cao IELTS thành hiện thực.

Xác định mục tiêu chinh phục IELTS

xac-dinh-muc-tieu-chinh-phuc-ielts

Xác định mục tiêu chinh phục IELTS

Mục tiêu chính là yếu tố then chốt định hướng lộ trìnhcủa bạn. Hãy xác định rõ mục tiêu bạn theo đuổi IELTS là gì:

 • Du học: Điểm số IELTS đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng. Mỗi trường sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường bạn mong muốn.
 • Công việc: Một số công ty đa quốc gia yêu cầu chứng chỉ IELTS như một điều kiện bắt buộc để ứng tuyển hoặc thăng tiến. Tùy vào yêu cầu công việc, bạn cần xác định mức điểm IELTS phù hợp.
 • Cá nhân: Nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp, học tập và nghiên cứu.
 • Được miễn thi THPTQG và có lợi thế khi xét tuyển vào các trường đại học top đầu. Thí sinh có thể quy đổi điểm thi IELTS sang điểm thi đại học theo quy định của Bộ Giáo dục. Và đủ điều kiện để tốt nghiệp đại học ở hầu hết các trường đại học, đặc biệt là các chuyên ngành như Quan hệ Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Luật Quốc Tế,...

Đánh giá năng lực bản thân

Xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn là bước quan trọng để xây dựng lộ trình phù hợp. Tham gia các bài thi thử IELTS chính thức hoặc test năng lực tiếng Anh tại các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu và band điểm IELTS hiện tại.

Xác định thời gian bạn cần để đạt được mục tiêu

Trên thực tế, dựa trên năng lực và mục tiêu cá nhân, mỗi người sẽ có thời gian ôn luyện không giống nhau. Ôn luyện IELTS là một vấn đề quan trọng và nghiêm túc bởi chi phí cho kỳ thi này là không hề nhỏ. Đó là lý do vì sao bạn cần xây dựng lộ trình IELTSphù hợp. 

Có một vài điểm cần lưu ý là bạn:

 • Không đặt giới hạn thời gian quá dài: Học IELTS là một hành trình và nó là mục tiêu dài hạn, thế nhưng bạn vẫn cần đặt giới hạn nhất định cho quá trình ôn luyện quá mình. Bởi thời gian càng dài, bạn sẽ càng dễ nản và quên đi mục tiêu ban đầu. 
 • Học theo band điểm: Chia lộ trình thành các giai đoạn nhỏ, mỗi giai đoạn tập trung nâng cao band điểm từ thấp đến cao. Phù hợp với người có mục tiêu đạt điểm cao và đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng.
 • Học theo kỹ năng: Tập trung rèn luyện từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách bài bản. Phù hợp với người mới bắt đầu học IELTS.

Lựa chọn cách xây dựng lộ trình học IELTS hiệu quả

lua-chon-cach-xay-dung-lo-trinh-hoc

Lựa chọn cách xây dựng lộ trình học IELTS hiệu quả

  Sau khi đã xác định được mục tiêu, năng lực và thời gian dành cho việc ôn luyện IELTS, bạn cần lựa chọn cách thức xây dựng lộ trình học tập phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả. Hai phương pháp phổ biến được áp dụng là học theo từng band điểm và học theo từng kỹ năng.

Xây dựng lộ trình IELTS theo từng band điểm:

 • Chia lộ trình theo từng band điểm từ thấp đến cao  
 • Phù hợp cho người có mục tiêu đạt band điểm cao, đã có nền tảng và kiến thức vững vàng 

Xây dựng lộ trình học theo từng kỹ năng:

 • Chia theo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho phù hợp 
 • Phù hợp với người lần đầu làm quen với IELTS, cần học bài bản các kỹ năng và có thể xây dựng lộ trình với thời gian phù hợp. 

Xây dựng thời gian ôn tập cho từng giai đoạn của lộ trình học IELTS

xay-dung-thoi-gian-theo-giai-doan

Xây dựng thời gian ôn tập cho từng giai đoạn

Xác định thời gian ôn tập cho từng giai đoạn của lộ trình IELTS là bước quan trọng cuối cùng để tạo ra một kế hoạch học hiệu quả.

Thời gian ôn tập cần được điều chỉnh sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu và tiến bộ của mỗi học viên. Có thể đề xuất khoảng 2 - 3 tháng hoặc 3 - 4 tháng cho mỗi giai đoạn học tùy thuộc vào điều kiện cá nhân.

Việc đánh giá lại trình độ sau một khoảng thời gian ôn tập là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự tiến bộ liên tục. Bạn nên thực hiện việc này sau mỗi giai đoạn tuần/tháng để đánh giá năng lực cá nhân. Có thể tham gia các kỳ thi thử miễn phí hoặc làm các bài thi trực tuyến để kiểm tra trình độ của mình.

Xây dựng lộ trình IELTS bài bản và đúng cách là tiền đề cho một quá trình ôn luyện hiệu quả, giúp bạn chinh phục kỳ thi IELTS khó nhằn. IELTS IKES hy vọng với những gợi ý của chúng tôi, hành trình vượt qua kỳ thi IELTS của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn.

Ưu đãi lên đến 50% toàn bộ khoá học

Các khóa học IELTS IKES luôn cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên.

Inbox ngay

Image ADS

Đăng ký test đầu vàomiễn phí và nhận tư vấn

Phù hợp với những bạn không có khả năng học tập trực tiếp tại trung tâm. Cụ thể, học qua hình thức video call / zoom

Nhắn tin IKES qua Facebook
Nhắn tin IKES qua Facebook
Gọi điện liên hệ
Gọi điện liên hệ

Liên hệ IKES qua số hotline FREE: 0987 829 695

IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
IKES có 20+ cơ sở tại miền Bắc
Image
IKES
Cảm nhận Học viên

Cảm nhận Học viên

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên

Liên hệ

Liên hệ

Mess